Ngày 09/01/2014, Sở Nông nghiệp & PTNT ban hành công văn số 14/SNN-PTNT về việc đề nghị UBND các huyện, thành phố tiến hành Rà soát, đánh giá, lập hồ sơ đề nghị công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Lai Châu, nội dung cụ thể như sau:

UBND TỈNH LAI CHÂU
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT

Số: 14 /SNN-PTNT

V/v Rà soát, đánh giá, lập hồ sơ đề nghị xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống

Lai Châu, ngày 9 tháng 01 năm 2014

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố

Căn cứ Nghị định số 66/NĐ-CP ngày 7/7/2006 của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn và Thông tư số: 116/2006/TT-BNN ngày 18/12/2006 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 66/NĐ-CP ngày 7/7/2006 của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn;

Căn cứ Quyết định số 35/2008/QĐ-UBND ngày 31/12/2008 của UBND tỉnh Lai Châu về việc Ban hành quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Nông nghiệp và PTNT Lai Châu;

Căn cứ Kế hoạch số 1727/KH-UBND ngày 27/12/2013 của UBND tỉnh Lai Châu thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường;

Căn cứ Hướng dẫn số 531/HD-SNN ngày 13 tháng 12 năm 2013 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc hướng dẫn trình tự thủ tục đề nghị xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Lai Châu,

Để việc xét, công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống theo đúng kế hoạch đề ra (mỗi năm hai lần vào quý II và quý IV hàng năm). Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố:

1. Hướng dẫn UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, kiểm tra, đánh giá và lập hồ sơ các nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống đạt tiêu chí quy định tại Hướng dẫn số 531/HD-SNN ngày 13 tháng 12 năm 2013 của Sở Nông nghiệp và PTNT.

2. Tổng hợp danh sách (kèm hồ sơ) các nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống gửi bản cứng và bản mềm về Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi cục Phát triển nông thôn, địa chỉ email phonghtxcs@gmail.comtrước ngày 25/3/2014 để Sở kiểm tra, tổng hợp trình hội đồng xét duyệt công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống cấp tỉnh họp, xét trước khi trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc xin liên hệ về Chi cục Phát triển nông thôn theo số điện thoại  02313 792 239./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;
- Phòng Nông nghiệp & PTNT (phòng Kinh tế)
các huyện, thành phố;- Lưu: VT, PTNT.

KT.GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC