Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất năm 2014

Ngày 20 tháng 03 năm 2014, Sở nông nghiệp & PTNT ban hành công văn số 124/SNN-VP về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất năm 2014 tới các phòng, ban, dơn vị trực thuộc, nội dung cụ thể của công văn như sau:

UBND TỈNH LAI CHÂU

SỞ NÔNG NGHIỆP & PTNT

Số: 124 /SNN-VP
V/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất năm 2014

Lai Châu, ngày 20 tháng 03 năm 2014

Kính gửi: Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Thực hiện Công văn số 157/STNMT-NKT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lai Châu về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất năm 2014.

Ngày Khí tượng thế giới năm 2014 với chủ đề "Thời tiết và Khí hậu: Giới trẻ cùng hành động" với mục đích nâng cao nhận thức về thời tiết, khí hậu và biến đổi khí hậu của cộng đồng, qua đó kêu gọi sự tham gia của giới trẻ vào nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chiến dịch Giờ Trái đất với chủ đề "Cùng lan toả màu xanh" với mục đích nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của giới trẻ hướng đến giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu.

Để hưởng ứng kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới 23/03 và Giờ Trái đất (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 29/03). Sở Nông nghiệp & PTNT yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

1. Tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất năm 2014 như: Treo băng rôn theo chủ đề, trồng cây xanh, vệ sinh môi trường tại trụ sở cơ quan làm việc; hưởng ứng cuộc thi "Tắt đèn, bật ý tưởng" hướng đến "Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp".

2. Các hoạt động hưởng ứng phải bám sát chủ đề của Ngày Khí tượng thế giới năm 2014 để nêu bật vai trò quan trọng, tích cực của con người; kêu gọi người dân cùng chung tay góp phần giảm nhẹ phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu.

Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất về Văn phòng Sở Nông nghiệp & PTNT (gửi file qua địa chỉ mail: vanphongsonnlc@gmail.com) trước ngày 03/04/2014 để tổng hợp báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường./.

Nơi nhận:
- Như kính gửi;