Trạm Khuyến nông Thành phố trồng thử nghiệm 04 giống ngô lai mới

Nhằm mục đích giúp người dân lựa chọn được các giống ngô lai mới có tiềm năng năng suất cao đưa vào sản xuất, rút ngắn thời gian sinh trưởng, tạo điều kiện thuận lợi để thâm canh tăng vụ, nâng cao hiệu quả sử dụng trên một đơn vị diện tích.

Vụ xuân hè 2014, Trạm Khuyến nông thành phố Lai Châu phối hợp với Công ty cổ phần CP Việt Nam và Công ty Syngenta đưa vào trồng thử nghiệm 04 giống ngô lai mới trên quy mô 1ha. Trong đó, giống CP311, CP501 được thử nghiệm tại bản Lò Suối Tủng xã San Thàng với 03 hộ tham gia; giống NK4.300, NK67 trồng tại bản Sùng Chô xã Nậm Loỏng 01 hộ tham gia. Các hộ tham gia khảo nghiệm được hai Công ty hỗ trợ giống, phân bón, thuốc kích thích nảy mầm. Cán bộ Công ty cùng cán bộ Khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật làm đất, bón phân và gieo hạt đảm bảo mật độ, khoảng cách; cách xử lý hạt giống bằng thuốc Cruser trước khi gieo, để phòng trừ các loại sâu hại cây non đặc biệt là sâu sám, đồng thời kích thích bộ rễ ngô phát triển tốt.

Đến nay, toàn bộ diện tích thử nghiệm đã gieo trồng xong, cán bộ kỹ thuật của hai đơn vị đang tiếp tục hướng dẫn bà con chăm sóc theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng phát triển của cây đảm bảo yêu cầu của mô hình thử nghiệm./.

Hộ dân xã Nậm Loỏng trồng thử nghiệm ngô NK4.300 và NK67

Nguyễn Thị Luyện