Kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển lâm nghiệp 8 tháng đầu năm 2014

Năm 2014, kế hoạch trồng rừng mới trên địa bàn tỉnh là 1.500 ha trong đó trồng rừng phòng hộ là 600 ha, trồng rừng sản xuất là 900 ha; Khoán bảo vệ rừng là 179.153 ha; Khoán khoanh nuôi tái sinh 42.379 ha.
          Để thực hiện các chỉ tiêu trên, Chi cục Lâm nghiệp đã chủ động tham mưu cho ngành Nông nghiệp & PTNT, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về lâm nghiệp. Kiểm tra, đôn đốc các Ban quản lý rừng phòng hộ trong việc thực hiện kế hoạch được giao, nắm bắt kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh để có hướng xử lý kịp thời. Theo số liệu từ các Ban quản lý báo cáo đến nay, diện tích thực hiện khoán bảo vệ rừng là 137.030,5 ha đạt 96,6% kế hoạch giao, diện tích khoán khoanh nuôi tái sinh là 42.849 ha đạt 101% kế hoạch giao, diện tích trồng rừng là 1.021 ha, trong đó rừng phòng hộ là 601 ha đạt 100,1% kế hoạch giao, trồng rừng sản xuất 420 ha đạt 46,6% kế hoạch giao, chăm sóc rừng trồng 875 ha đạt 74% kế hoạch giao.
          Như vậy, các chỉ tiêu phát triển lâm nghiệp 8 tháng đầu năm đã được thực hiện khá tốt. Trong thời gian tới, Chi cục Lâm nghiệp sẽ tiến hành kiểm tra, phúc tra nghiệm thu diện tích trồng rừng phòng hộ, rừng sản xuất; Hướng dẫn, chỉ đạo các Ban quản lý giải ngân, quyết toán vốn đầu tư chương trình Bảo vệ phát triển rừng năm 2014 và thực hiện các nhiệm vụ khác theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Chi cục trưởng
Nguyễn Văn Biển