Khai giảng lớp tập huấn “nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai”

Chi cục Thủy lợi tổ chức khoá tập huấn “Nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai” tại một số xã, phường trên địa bàn các huyện Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ và Thành Phố Lai Châu với các nội dung:

Thời gian: Từ tháng 7 - tháng 8/2016.

Thành phần: học viên tham gia lớp tập huấn tập trung vào các đối tượng là người dân các thôn, bản thuộc các xã nằm trong vùng trọng điểm bị ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa.

Nội dung tập huấn: Khóa tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của công tác phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai; Nâng cao khả năng ứng phó của cộng đồng nhất là các đối tượng dễ bị tổn thương khi có thiên tai xảy ra trên địa bàn.

Hình ảnh: Một lớp tập huấn tổ chức tại xã Bản Lang huyện Phong Thổ

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên về cơ bản đã nắm bắt được các nội dung về Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, các loại hình thiên tai thường hay xảy ra trên địa bàn và biện pháp ứng phó. Nhận thức được trách nhiệm về bảo vệ tính mạng, tài sản cũng như tham gia cảnh báo, phối hợp khắc phục hậu quả khi có thiên tai, thảm họa xảy ra trên địa bàn.

Phạm Ngọc Quỳnh - Chi cục Thủy lợi Lai Châu