Trung tâm Khuyến nông nghiệm thu cấp cơ sở Dự án khoa học và công nghệ mã số: 04-13-DALC-KN

Ngày 22/01/2016, Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở dự án khoa học và công nghệ Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức nghiệm thu dự án: “Xây dựng mô hình thử nghiệm một số giống lúa chịu lạnh, ngô chịu hạn trên địa bàn một số xã vùng cao huyện Tam Đường, Sìn Hồ, Phong Thổ tỉnh Lai Châu”. Do Kỹ sư Hoàng Đình Chinh – Trưởng phòng Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông làm chủ nhiệm Dự án.

Tại Hội nghị, chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, đồng chí Hà Thị Hoa - Giám đốc Trung tâm đã đưa ra các nguyên tắc trong việc đánh giá, nhận xét nghiệm thu dự án, đảm bảo tính dân chủ, khách quan, trung thực và chính xác.

Các thành viên trong Hội đồng đã được nghe chủ nhiệm dự án báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong quá trình thực hiện dự án đó là:

- Dự án được thực hiện trong ba năm từ 2013 - 2015, trong đó đã triển khai 3 vụ ngô thu với tổng quy mô 18 ha; 02 vụ lúa đông xuân với tổng quy mô 12 ha.

- Kết quả đã hoàn thành 04 sản phẩm theo hợp đồng dự án bao gồm: Báo cáo kết quả điều tra khảo sát; xây dựng mô hình trình diễn đã lựa chọn được 02 giống lúa chịu lạnh là RVT và PC6, 02 giống ngô chịu hạn là LVN66 và NK66; thực hiện chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho 500 nông dân; Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện dự án.

Tham gia đánh giá nghiệm thu, các thành viên Hội đồng đều đánh giá đề tài đạt yêu cầu. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị chủ nhiệm dự án, nhóm tác giả tiếp thu các ý kiến đã tham gia, tiếp tục chỉnh sửa, bổ xung, hoàn thiện báo cáo theo yêu cầu để chuẩn bị nghiệm thu dự án cấp tỉnh./.

Nguyễn Thị Luyện - TT Khuyến nông tỉnh