Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2017-2019

Trong nhiệm kỳ 2014-2017, tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, triển khai thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu chương trình công tác do Đại hội lần thứ V đề ra. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh; Các phong trào hành động cách mạng “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”, “Tuổi trẻ  Lai Châu chung tay xây dựng nông thôn mới” cơ bản đã gắn với nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, phù hợp với tình hình thực tiễn, đạt được hiệu quả thiết thực, khơi dậy sự chủ động, khả năng sáng tạo, bước đầu đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên. Các hoạt động, phong trào đã cổ vũ mạnh mẽ và thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, chủ động, sáng tạo tự tin vươn lên lập thân, lập nghiệp làm giàu cho quê hương, đất nước. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật, đạo đức, lối sống được đổi mới, tạo sự tin tưởng, đồng thuận trong thanh niên; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, công tác đoàn viên được quan tâm, kiện toàn, củng cố, chất lượng được nâng lên, sinh hoạt chi đoàn được duy trì; Việc bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng đạt kết quả cao, tham gia tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và làm tốt công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Cụ thể: đã thực hiện 02 phần việc thanh niên là hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt tiêu chuẩn cho 03 hộ và làm 500 m đường nông thôn tại Xã Mường Khoa –  huyện Tân Uyên; 01 mô hình sản xuất ngô chất lượng cao sử dụng phân bón viên nén nhả chậm quy mô 5000 m2 tại xã Hồ Thầu huyện Tam Đường. Phối hợp với các công ty, đơn vị tham gia trao quà cho học sinh nghèo vượt khó và các hộ nghèo, trường mầm non xã Sin Súi Hồ với trị giá trên 60 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút 41 lượt đoàn viên đăng ký tham gia với trên 20 đơn vị máu. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú luôn được chú trọng, đã giới thiệu cho Đảng 20 đoàn viên ưu tú học lớp nhận thức về Đảng và 19 đ/c đoàn viên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Hữu Ái - Phí Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở dự, phát biểu ý kiến và chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Ái, UVBTV - Phó bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc Sở đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT trong thời gian tới cần tập trung phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tri thức sẵn có đưa ra nhiều giải pháp hay, cách làm phù hợp phục vụ phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo lời Bác và công tác giáo dục truyền thống cho thanh niên. Tiếp tục củng cố tổ chức đoàn vững mạnh, có tinh thần trách nhiệm thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực, uy tín, nhiệt tình và trách nhiệm cao vào Ban Chấp khóa VI để thực hiện tốt các Nghị quyết mà Đại hội đề ra, đưa phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, đạt những thành tích to lớn hơn nữa.

BCH khóa VI nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt Đại hội

Cũng tại Đại hội, đã tiến hành bầu được 11 đồng chí vào Ban Chấp hành đoàn khóa VI; bầu trực tiếp đồng chí Vũ Văn Hùng là Bí thư đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT khóa VI và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Khối các Cơ quan tỉnh lần thứ VIII gồm 5 đồng chí. Đại hội kêu gọi toàn thể tuổi trẻ Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, phấn đấu góp phần cùng Đảng bộ và cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra./.

Đặng Đình Thản - Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông tỉnh