Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII)

Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/ĐUK, ngày 30/12/2016 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lai Châu  kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Vừa qua, Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT tiến hành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng với 255 cán bộ công nhân viên chức tham gia. Nội dung học tập về Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) và Nghị quyết số 07-NQ/TW, ngày 18/11/2016 của Bộ chính trị. Cụ thể, Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "Tự diễn biến", " Tự chuyển hoá" trong nội bộ; Nghị quyết 06-NQ/TW về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Cùng các chuyên đề Nghị quyết số 05-NQ/TW, ngày 01/11/2016 về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết 07-NQ/TW, ngày 18/11/2016 của bộ chính trị về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững; Kết luận số 09-KL/TW, ngày 19/10/2016 về tình hình kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016; Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017.

Thông qua Hội nghị giúp cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về tình hình, nguyên nhân, nhận diện những biểu hiện suy thoái và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong các tổ chức Đảng hiện nay. Từ đó, từng cấp ủy, tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình và tự giác gương mẫu thực hiện Nghị quyết./.

Nguyễn Thị Thùy Dương - TT Khuyến nông